Tỉnh Bình Dương tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2016
Ngày đăng: 6/5/2017 2:26:13 PM - Số lượt xem: 418
Ngày 30/5/2017, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, gọi tắt là Ban chỉ đạo 138 tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2016, triển khai chương trình công tác năm 2017. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; Ban chỉ đạo 138 các địa phương trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Đặng Minh Hưng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 138 tỉnh chủ trì Hội nghị.

Năm 2016, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của cấp uỷ Đảng và chính quyền các cấp trong tỉnh, từ đó phong trào đã có bước phát triển mạnh mẽ, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự. Phong trào đã được đổi mới về nội dung, hình thức theo hướng tự phòng, tự quản, tự bảo vệ và tự hoà giải, qua đó nhiều mô hình mang tính xã hội hoá cao đã hình thành và đi vào hoạt động có hiệu quả. Bên cạnh đó, sự phối hợp giữa các lực lượng tham gia phong trào được duy trì, thực hiện với phương châm trọng dân, gần dân, hiểu dân, có trách nhiệm với nhân dân. Trong đó, với vai trò nòng cốt, lực lượng Công an đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị xã hội, các ban ngành đoàn thể duy trì thực hiện hiệu quả nhiều mô hình, hoạt động như Diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân; Nghị quyết liên tịch số 01 về quản lý giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội; Nghị quyết liên tịch số 03 về phối hợp hành động phòng, chống ma tuý trong thanh thiếu niên,... góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Trên lĩnh vực công tác nghiệp vụ của mình, lực lượng Công an tỉnh cũng đã tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc công tác xây dựng phong trào ở những địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự. Các mô hình tham gia công tác giữ gìn an ninh trật tự được phát huy hiệu quả, ngày càng đi vào chiều sâu.

Bên cạnh đó, công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong cơ quan, doanh nghiệp, trường học đã được chú trọng, làm tốt. Công an các đơn vị, địa phương đã xây dựng quy định cụ thể về trách nhiệm, cơ chế phối hợp trong xây dựng phong trào ở cơ quan, doanh nghiệp, trường học; lực lượng Công an cũng đã tham mưu cho chính quyền thực hiện có hiệu quả nghị định của Chính phủ quy định về bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, qua đó thường xuyên huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ tại các cơ quan, doanh nghiệp. Đặc biệt đến nay đã xây dựng được 173 Đội công nhân xung kích tự quản về an ninh trật tự tại các doanh nghiệp, đây là lực lượng nòng cốt góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự tại các doanh nghiệp trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đặng Minh Hưng, Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo 138 tỉnh biểu dương những kết quả Ban Chỉ đạo tỉnh và các cấp ủy, chính quyền đã đạt được trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ thời gian qua, đồng thời, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo các cấp và người đứng đầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở nghiêm túc quán triệt và nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ; Chú trọng phát triển, nâng cao chất lượng các hình thức tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải; Đổi mới hình thức, nội dung đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự phù hợp tình hình thực tiễn tại địa phương.
 
Đại tá Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích
xuất sắc trong tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2016.
 
Ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch tỉnh tặng Cờ của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổng kết
phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2016.
 
Tại Hội nghị tổng kết, Ban tổ chức đã trao Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an cho 3 tập thể, trao Bằng khen của Bộ Công an cho 9 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2016; UBND tỉnh tặng Cờ thia đua xuất sắc cho 7 tập thể, tặng Bằng khen cho 64 tập thể, 80 cá nhân và Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2016.
 
TQ-NH
 

TRẢ LỜI

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
BÌNH LUẬN (*)
HỌ TÊN (*)
THƯ ĐIỆN TỬ (*)
TÌM KIẾM

ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 635
Tổng số lượt truy cập: 433,623